Bạn đã biết chưa, lò hơi công nghiệp dùng để làm gì?

lo-hoi-cong-nghiep-bn

Lò hơi công nghiệp được sử dụng rất phổ biến trong các ngành nghề sản xuất, chế biến thực phẩm hiện nay tại Việt Nam.  Sở dĩ sản phẩm này được nhiều người ưu ái chọn lựa vì chi phí lắp đặt hợp lý, vận hành ổn định, an toàn cho người sử dụng,…Bạn đã biết chưa, lò hơi công nghiệp dùng để làm gì?

Lò hơi công nghiệp là thiết bị sử dụng các nguồn nhiên liệu khác nhau như han, củi, trấu, giấy vụn…, để đun sôi nước tạo thành hơi nước. Hơi nước này tạo nhiệt để có thể phục vụ cho các ngành sản xuất, chế biến thực phẩm cũng như công nghiệp giặt là, sấy khô. Người ta thường sử dụng những ống chịu nhiệt, chịu được áp suất cao chuyên dụng để có thể vận chuyển nguồn năng lượng với nền nhiệt độ và áp suất cao này.

Lò hơi công nghiệp làm gì?

khao-sat-lo-hoi-kh

Khảo sát kiểm tra lò hơi Khách hàng 2019

Lò hơi công nghiệp hiện nay được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Mỗi ngành sẽ có mỗi nhu cầu sử dụng nhiệt ở mức độ và công suất khác nhau nên tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Đối với những công ty may mặc, công ty giặt sấy khô, lò hơi công nghiệp sẽ cung cấp hơi cho hệ thống, từ đó giúp cho quần áo được nhanh chóng sấy khô, nhưng vẫn đảm bảo được mùi thơm cũng như những tiêu chí về mặt chất lượng khác.

Đối với các nhà máy chế biến thức ăn gia súc, nhà máy sản xuất bánh kẹo,…lò hơi công nghiệp dùng để sấy các sản phẩm được khô ráo trước khi đưa vào bao bì đóng gói, niêm yết và đưa ra thị trường tiêu thụ, đến tay người sử dụng.

Đối với những nhà máy sản xuất nước giải khát, nhà máy nước mắm, dầu ăn,…lò hơi công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong việc đun nấu, thanh trùng các sản phẩm này đạt được nền nhiệt độ phù hợp, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, lò hơi công nghiệp còn được sử dụng rất nhiều trong việc vận hành đầu máy xe lửa hơi nước, vận hành turbine máy phát điện,… Nhìn chung với phạm vi sử dụng rộng rãi như hiện nay, lò hơi công nghiệp dùng để làm gì là điều không có gì ngạc nhiên khi nó có quá nhiều lợi ích và sự cần thiết đến như vậy.

Lò hơi công nghiệp và nguyên lý hoạt động?

Cung cấp lò hơi công nghiệp uy tín 2019

Cung cấp lò hơi công nghiệp uy tín 2019

Với tư cách là người sử dụng, bên cạnh lò hơi công nghiệp dùng để làm gì, bạn cũng nên quan tâm đến nguyên lý hoạt động của lò hơi công nghiệp. Bởi việc này có thể giúp ích được cho bạn rất nhiều lợi ích trong việc trang bị cho mình kiến thức làm việc, đảm bảo mọi việc được diễn ra suôn sẻ khoa học.

Lò hơi công nghiệp hoạt động dựa vào nhiệt lượng sinh ra của nhiên liệu. Sau đó, biến chúng thành nhiệt năng của hơi nước và cung cấp nguồn nhiệt, hơi cho các đơn vị kinh doanh sản xuất trên thị trường có nhu cầu sử dụng.

Hiện nay trên thị trường lò hơi công nghiệp cung cấp hai loại hơi nước phổ biến, đó chính là hơi nước bão hòa và hơi nước quá nhiệt. Theo đó:

Lượng hơi nước thoát ra khỏi các lò hơi công nghiệp thường có nền nhiệt độ và áp suất rất cao. Được sử dụng nhiều trong quá trình gia nhiệt cho khí, cung cấp nhiệt cho hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm,… nên được gọi  hơi nước bão hòa.

Lò hơi công nghiệp sử dụng trong các ngành công nghiệp bên cạnh tạo nên nhiệt độ và áp suất lớn còn có thể tạo ra lượng hơi nước cho tua bin để chạy máy phát điện trong những nhà máy nhiệt điện. Lúc này, lượng hơi nước này được gọi là hơi nước quá nhiệt.

Mua lò hơi công nghiệp hay thuê dịch vụ bán hơi nước?

Lò hơi công nghiệp giá tốt 2019 hiện nay

Lò hơi công nghiệp giá tốt 2019 hiện nay

Một trong những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn nhất hiện nay, đó chính là mua lò hơi công nghiệp hay nhờ đến các dịch vụ bán hơi nước để được tư vấn và giúp đỡ.

Nhìn chung, nếu đủ điều kiện mua lò hơi và quy mô sản xuất lớn, bạn có thể mua lò hơi công nghiệp. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lò hơi cho bạn chọn lựa. Tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng mà bạn có thể mua lò hơi công nghiệp đốt than, lò hơi công nghiệp đốt trấu, lò hơi đa năng,…

Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ, vẫn chưa có đủ kinh phí để trang bị cho mình lò hơi công nghiệp thì có thể tìm đến các dịch vụ mua hơi bão hòa công nghiệp. Bởi dịch vụ này có thể giúp bạn rất nhiều lợi ích thiết thực trong việc cung cấp mức nhiệt ổn định, tiết kiệm chi phí, đảm bảo năng lượng sạch, giảm lượng khí thải ra môi trường,… Đặc biệt có thể ngừng mua nếu bạn có ý định sắm sửa cho mình loại lò hơi công nghiệp hoặc không muốn dùng đến nữa vì tạm thời ngừng kinh doanh vì một lý do nào đó.

Như vậy, bạn đã giải đáp được thắc mắc lò hơi công nghiệp dùng để làm gì rồi đúng không. Nếu bạn đang có ý định mua hơi bão hòa công nghiệp hay mua lò hơi công nghiệp thì đều có thể liên lạc với chúng tôi – Mạnh Thành Công để được tư vấn và giúp đỡ bạn nhé!

Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn cần tư vấn!

Cơ sở TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0909708377

Email: info@hungthien.com.vn

Xem thêm: Những ưu điểm tuyệt vời của dịch vụ lò hơi công nghiệp